NEM RẮN: MÓN ĂN NGON SÁNH NGANG NEM CÔNG CHẢ PHƯỢNG
Theo thời gian, nem công chả phượng – món ăn phục vụ cho vua chúa thời xưa đang dần mai một. Ở niềm bắc, nem rắn cũng là một trong những món ăn phục vụ cho vua chúa, may mắn hơn bởi được Vườn Ẩm Thực Rắn Ráo lưu giữ đến tận ngày nay.
Nem rắn là món ăn có độ khó và cần tỉ mỉ khi chế biến. Để ra được một món nem rắn thơm ngon cần những kĩ thuật chế biến nhất định.
Thịt rắn phải được băm nhỏ, trộn đều tay cùng các loại rau củ quả đậm chất Việt, đem tới hương vị ngọt thanh. Lớp bánh đa được bọc khéo léo bên ngoài, cuốn đủ vòng để khi chiên trên dầu sôi không bị vỡ, nem chín vừa tới cho ra lớp vỏ vàng rụm, nhân thịt rắn mềm, ngọt nước thay vì bị khô và mất vị.
Nem rắn được ăn kèm cùng nước chấm. Nước chấm nem tại Vườn Ẩm Thực Rắn Ráo được pha với tỉ lệ vàng: có vị chua của chanh, ngọt của đường, mặn của nước mắm truyền thống, vị thơm nồng của tỏi, tiêu đen và cay cay của ớt thái lát mỏng; tất cả được quện hòa và pha với tỉ lệ hoàn hảo nhất.
Thử một lần thưởng thức nem rắn để một lần trải nghiệm ẩm thực “cung đình” xưa. Đặt bàn ngay cho chúng tôi!